10 điều người mới bắt đầu chơi cầu lông cần chú ý

Mặc dù bắt đầu chơi cầu lông rất dễ nhưng bạn cần phải luyện tập để thực sự có thể chơi tốt

Khi cầu lông ngày càng phổ biến ,nhiều người cũng đã bắt đầu xắn tay áo và tham gia chơi.Nhưng bắt đầu với môn cầu lông tưởng chừng như đơn giản, để chơi tốt bạn luôn phải dành thời gian luyện tập.Vì vậy, tôi muốn sử dụng bài viết này để cung cấp một số gợi ý đơn giản, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người mới bắt đầu chơi cầu lông.

Vợt:

Trọng lượng của vợt được khuyến nghị là từ 80 đến 84 gram.Điểm cân bằng của vợt nói chung là khoảng 295mm.Độ mềm và độ cứng của ống giữa, nhìn chung vợt được làm bằng sợi carbon, ống giữa nên có độ cứng vừa phải (ống giữa càng cứng thì sức sát thương càng mạnh, ống giữa càng mềm sẽ khó đánh và khó nắm vững).Về thương hiệu, nếu không quá bận tâm về thương hiệu, thực tế thì nhiều thương hiệu rất tốt, bạn có thể thử ở cửa hàng thiết bị và lựa chọn. Có những cây vợt trống cần mua riêng, cũng có những cây vợt thành phẩm đã được chuẩn bị sẵn, nếu bạn là người mới tập thì có thể sử dụng một cây vợt mà bạn có thể cầm nắm dễ dàng và ưng ý, khỏi phải suy nghĩ quá nhiều.Bởi vì những người mới tập trung vào việc nuôi dưỡng sở thích, hãy tìm một thứ yêu thích để giữ nhiệt huyết chơi.

Sau khi chơi giỏi hơn, lúc đó cũng không phải là quá muộn để mua một cây vợt thuộc về bạn.

Túi cầu lông:

Túi cầu lông có nhiều kiểu dáng, nên chọn loại đựng nhiều hơn 6 quả cầu, có thể đựng phụ kiện bằng vải, quần áo, giày thể thao, khăn tắm, v.v.

Do đặc thù của môn cầu lông là thay đổi từ trái sang phải và chạy nhanh, nên mua giày bóng chuyền, cầu lông chuyên nghiệp

Giày chơi cầu lông:

Do đặc điểm của môn cầu lông là thay đổi từ trái sang phải và chạy vội vàng nên mua giày bóng chuyền, cầu lông chuyên nghiệp, có nhiều kiểu dáng đa dạng,có thương hiệu, bạn có thể lựa chọn đôi giày phù hợp và thoải mái, còn giày cầu lông thì không nên dùng để đi bên ngoài sân cầu lông vì đế dễ bị bám bụi, ảnh hưởng đến tác dụng chống trơn trượt và tốc độ di chuyển.

Trang phục:

Trang phục thể thao được khuyến khích là quần đùi, áo ngắn tay, cộc tay hoặc có tay, và không ảnh hưởng đến việc xoay và chuyển động tổng thể như một nguyên tắc.

Cước căng vợt cầu lông:

Cước cầu lông là một trong những yếu tố cần thiết nhất để cấu thành nên bộ môn cầu lông. Đối với người chơi, lựa chọn cước căng vợt cầu lông cần phải chất lượng tốt là điều cần thiết để có thể tối ưu hóa cảm giác, độ bền và lực đẩy của vợt cầu lông. Cước căng vợt cầu lông sẽ ảnh hưởng đến độ bền của vợt và hiệu suất chơi cầu lông của bạn. Theo nguyên tắc chung, sức căng cao sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn nhưng sẽ cần nhiều sức mạnh hơn.Để đánh cầu xa, nội dung lên dây là đường nằm ngang hơn đường thẳng hai cân để vợt có thể thon dài chứ không phải tròn, người lên dây cũng có nhiều phương pháp lên dây,bạn có thể tham khảo cách dạy xâu chuỗi trực tuyến.Tôi đã dùng thử BG 65 (bền, đàn hồi tốt), BG 66 FORCE (dòng mỏng, không dễ gãy ở điểm đánh, nhưng đàn hồi tốt hơn, tiếng đánh lớn), NBG 98 (đàn hồi tốt, tiếng đánh lớn, so với BG 66, không dễ gãy, nhưng giá thành cao hơn.) Vợt của tác giả là 28 pound theo đường thẳng và 30 pound theo đường ngang, âm thanh sắc nét và cảm giác sát thương tăng gấp đôi.Đối với người mới bắt đầu nên chọn loại dây dọc là 24 pound,ngang 26 pound đợi sau khi chơi tốt hơn thì tăng dần pound. 

Nếu cảm thấy việc tập luyện không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc tìm huấn luyện viên chuyên nghiệp

Quả cầu lông:

Cầu lông có nhiều thương hiệu, giá ngày càng cao, cũng có nhiều mức, nên chọn loại tầm trung và cao cấp để chơi, vì bay ổn định, tốc độ vừa phải, chúng đều bay rất đều đặn.cầu ở mức độ thấp tỷ lệ thay thế cầu cao,cầu cũ cũng đều rụng rất nhiều lông và không thể giữ lại để làm cầu tập được.Cầu cũ dùng để khởi động và tập luyện cũng rất tốt.Vì vậy nên mua cầu tầm trung hoặc cao. 

Tất:

Có rất nhiều tình huống cầu lông chuyển hướng và đổi hướng, một đôi tất thể thao dày tốt là rất quan trọng, vì vậy nên mua những đôi tất thể thao có ống dày ở giữa là loại tất chuyên dụng để chơi cầu lông.

Huấn luyện viên giỏi hoặc tự học:

Nếu các bạn có thiện chí muốn học cầu lông cùng nhau có thể nhờ huấn luyện viên cầu lông tận tình chỉ dạy các động tác cơ bản, ưu điểm là học có hệ thống, không dễ bị chấn thương, huấn luyện viên có thể huấn luyện đa năng, nếu gặp vấn đề thì bạn có thể hỏi trực tiếp huấn luyện viên và có thể nâng cao các thao tác như: câu thời gian, động tác giả, kỹ thuật,… đều rất hữu ích, hoặc tự học qua dạy trực tuyến cũng là một lựa chọn tốt.

Tìm đối thủ giỏi để cùng nhau rèn luyện kỹ năng cầu lông cũng là một lựa chọn hay

Đối thủ giỏi:

Nếu bạn muốn tự luyện tập, hãy tìm kiếm những đối thủ có sức mạnh tương đương hoặc thậm chí cao hơn bạn, hoặc tham gia vào đội xã hội hoặc thời gian thành viên mở của mỗi đấu trường để chơi cùng nhau.Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi cầu lông khác nhau của địa phương, thông qua các cuộc thi, bạn có thể tăng kinh nghiệm thi đấu, làm quen với các bạn mới, học hỏi lẫn nhau và nâng cao hơn nữa kỹ năng của mình trong quá trình thi đấu.

Khởi động trước khi chơi cầu lông:

Vì hầu hết những người mới bắt đầu đều ít khi thực hiện các bài khởi động, họ chỉ khua tay một cách tùy tiện,dẫn đến cơ thể bị căng cứng, đau nhức cơ, sau đó không có động tác kéo giãn, thả lỏng cơ bắp và cải thiện độ dẻo dai.Về lâu dài, cơ bắp không đàn hồi, gân không đủ mềm, cơ dễ bị căng, do đó, việc khởi động và thực hiện các bài tập là rất quan trọng, ngoài việc giúp cơ thể ít bị chấn thương và căng cơ còn có thể cải thiện hiệu suất thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 + fourteen =