Tôi nên làm gì với những cú giao cầu khó trong một trận cầu lông?

Trong một trận đấu cầu lông, chiến thuật giao cầu rất quan trọng.

Trong một trận đấu cầu lông, chiến thuật giao cầu rất quan trọng. Nhận và giao cầu tốt có thể trực tiếp tranh giành thế chủ động, đặc biệt trong đánh đôi, điều này quan trọng hơn.

Mặc dù việc nhận dịch vụ ở trạng thái bị động, nhưng do có nhiều hạn chế của các quy tắc khi phục vụ, nên dịch vụ không thể đe dọa quá nhiều đến người nhận. Máy chủ chỉ có thể phục vụ cho khu vực nhận đường chéo, và người nhận chỉ cần phòng thủ một nửa khu vực, nhưng nó có thể đánh toàn bộ khu vực của đối thủ. Vì vậy, nếu người nhận có thể xử lý tốt cú đánh này, anh ta cũng có thể chủ động.

Nhưng đối với những vận động viên nghiệp dư, khi nhận giao cầu, họ thường rất thản nhiên, đặc biệt trong đánh đôi, khi nhận giao cầu, hầu hết đều là những cú đánh trả sau, điều này khiến họ dễ bị động hơn! Dù là đánh đơn hay đôi, bạn phải phát triển tư duy của mình về việc nhận và trả cầu, bởi vì khi cầu được gửi từ tay đối phương, cú đánh tiếp theo sẽ thuộc về tay bạn nếu cầu được trả lại, vì vậy bạn phải nắm bắt điều này để có cơ hội đầu tiên, hãy cố gắng giành thế chủ động sớm trong vòng đấu này.

Sau khi đối phương đưa cầu, phải tìm một trong nhiều kỹ thuật nhận bóng của mình để hạ gục đối phương và đánh trả đối phương. Tìm hiểu thêm các quy trình bắt cầu khác, và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc bắt cầu!

Hãy cùng diễn giải cách xử lý từng quả giao cầu của nhau, và tạm biệt tình thế tiến thoái lưỡng nan của việc nhận ngẫu nhiên!

Nhận cầu cao, cầu cao phẳng

Nói chung, một quả cầu phẳng, một cú đập cầu có thể được sử dụng để phản công. Tuy nhiên, nếu đối thủ ở vị trí thích hợp sau khi giao cầu, hãy chú ý đến độ chính xác của vị trí khi tấn công. Nếu bạn sử dụng một cú smash hoặc một cú lốp cầu để trả lại, bạn phải bắt kịp tốc độ của chính mình, vì cú đánh tiếp theo phải được theo dõi trên Internet, nếu quả giao cầu của đối thủ có chất lượng tốt, đừng mù quáng tái giết , hoặc sử dụng điểm đập cầu, cắt hoặc đập để đàn áp đối thủ trước.

Nhận phát cầu trước lưới

Bạn có thể đánh bóng bằng phẳng, đặt cầu trước lưới, hoặc đánh cầu cao. Khi quả giao câu của đối phương vượt qua lưới cao hơn, bạn phải là người đầu tiên trực tuyến đỉnh cao. Điểm đánh của bóng trước lưới giao cầu phải càng cao càng tốt.

Dù là đánh đơn hay đôi, đẩy cầu hay xát lưới đều là lựa chọn hàng đầu.

Khi có khoảng cách, bạn có thể chỉ cần phân tích thói quen phục vụ của đối thủ

tiếp phát cầu nhanh

Khi nhận phát cầu, bạn phải tập trung cao độ. Đặc biệt, có thể kết luận từ thói quen giao cầu của đối thủ là khi đối thủ thích giao cầu nhanh thì phải tập trung cao độ hơn và nâng vợt lên. Quan sát ý định giao cầu của đối thủ và chuẩn bị sẵn sàng bất cứ lúc nào. Khi đối phương tung cầu nhanh bằng phẳng, vì cầu bay nhanh, bạn có thể dùng lực để cản lưới, hoặc do vợt giơ lên ​​trước nên bạn có thể đè đối phương xuống để đuổi theo cầu.

Hãy cẩn thận để không bị trượt cầu vào thời điểm này, nên tập trung quan sát ý đồ của đối thủ.

Nhận và backcourt

Chủ yếu xảy ra khi cầu được nhận ở phía trước của lưới, và vị trí tương đối về phía trước. Mặc dù vị trí cao vào lúc này, bạn nên đề phòng những khoảng trống trong đường lùi, đặc biệt là trong đánh đôi. Nhưng sẽ rắc rối hơn khi backourt, vì vậy tôi sẽ sử dụng nhiều không gian hơn ở đây. Để tôi nói về kết luận trước: thường tập thêm kỹ thuật rút lui và kỹ thuật bắn nhảy một bước.

Nếu những lần giao cầu của đối phương hiếm khi thay đổi, đặc biệt là việc đổi đường backourt thì bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu đối phương thường xuyên backourt thì bạn cần phải nhìn xuống xem. Khi gặp những đối thủ có kỹ năng giao bóng tốt và thích backourt, tốt nhất bạn nên đứng lại, để có thể chăm sóc họ dù là trước lưới hay rút lui.

Khi nhận phát phải tập trung cao độ, không để đối phương nhìn thấy khuyết điểm.

Khi đối phương cướp cầu, bạn có thể chọn đập cầu, trước lưới, khi đối phương không giao cầu hoặc bị bạn bắt, bạn có thể chọn trực tiếp ép xuống, vì bạn có thời gian chuẩn bị. Khi đối phương cướp giao cầu rất đột ngột, khi bạn cần điều chỉnh, bạn có thể lấy thời gian để điều chỉnh cho mình sau quá trình chuyển giao cầu.

Chất lượng của các tay vợt nghiệp dư backourt sẽ không quá cao, và nhiều người bị nghi ngờ là ngoài giới hạn, vì vậy cần phải đưa ra phán quyết rõ ràng. Nhiều tay vợt nghiệp dư sẽ chọn bất kể họ có đang ở ngoài giới hạn hay không. Nói chung, bóng bay nhanh và cung của parabol nhỏ và nó dễ đi ra ngoài giới hạn. Khi máy chủ đánh cắp backcourt, người nhận thường chọn khi người nhận không chú ý, điều này khiến đối thủ khó phản ứng. Vì vậy, khi nhận giao cầu, bạn phải tập trung cao độ và không để đối phương nhìn thấy những sai sót, điều này làm giảm khả năng bị đối phương cướp giao cầu.

Nếu chất lượng giao cầu của đối phương ở mức trung bình, đường lùi mà anh ta bí mật giao cầu về cơ bản không có tính đe dọa và rất dễ bị đánh chặn; nếu chất lượng giao cầu của đối phương rất tốt, bạn phải tập trung vào những thay đổi trong cách giao cầu của đối phương. Nếu đối phương chần chừ backourt và bị bạn kiên quyết đập cầu, thì họ sẽ không dám cướp lấy, nếu độ dài phát cầu của bạn không tốt, họ sẽ tiếp tục phát đi, làm gián đoạn nhịp phát cầu của bạn,bạn càng trở nên bị động hơn. Khi nhận và giao cầu đôi, đừng rơi vào một tư duy cố định, bạn phải thích nghi với tình huống và không cho đối thủ thay đổi mọi lúc.

Dù là đánh đơn hay đánh đôi, bạn phải mô phỏng đường giao cầu có thể có của đối phương khi nhận giao cầu, và hình thành đường trả cầu, chờ đối phương đưa cầu rồi ra tay. Đừng ngại khi đu dây, thì có cơ hội nâng cao tay nghề!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 − fourteen =